Trang chủ ➢ Tin tức & tư vấn

Biển hiệu quảng cáo cần chất lượng hay số lượng?

Biển hiệu quảng cáo là diện mạo của một thương hiệu, một công ty, cửa hàng, shop thậm chí là một tiệm tạp hoá nho nhỏ.

Bảng hiệu quảng cáo giúp cho các doanh nghiệp miêu tả hình thức kinh doanh của mình, như là một thông điệp, bảng hiệu sẽ cho người nhìn biết được chính xác lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp ấy. Vì vậy với một biển hiệu được sử dụng bằng chất liệu cao cấp và được thi công tinh xảo thì đa số người nhìn sẽ cảm thấy "Đó là nơi tôi có thể đặt lòng tin" cả về chất lượng hàng hóa/dịch vụ và uy tín của nơi đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên gần đây có một số bài báo nói về thực tế của bảng hiệu quảng cáo với nạn "Kém chất lượng" và "Tràn lan" và cũng dường như trở thành vấn nạn văn hoá biển quảng cáo. Cụ thể như một số trích đoạn dưới đây:

Tràn lan biển hiệu quảng cáo

Theo quy định, mỗi cửa hàng kinh doanh, sản xuất chỉ treo một biển hiệu, nhưng gần như mỗi nơi đều chồng chéo đủ thứ loại biển quảng cáo. Với lại, còn có một tâm lý mê tín là đang kinh doanh tiến triển mà thay đổi biển hiệu thì biến hên thành xui, nên chả ai buồn sửa sang. Nhiều hộ kinh doanh chấp nhận nộp phạt từ 200 đến 300 nghìn đồng rồi để bảng hiệu y như cũ.

Cuộc chiến với bảng hiệu

Nhìn chung, cuộc chiến của các bảng hiệu bát nháo trên mặt tiền nhà phố vẫn khó có thể hạ nhiệt được. Ở một vài nơi trong thành phố, để khắc phục tình trạng dưới cột bảng hiệu người ta xả rác bừa bãi, có ý kiến cho rằng nên đặt ở đấy một... thùng rác. Song cũng có vị quan chức Thành Phố sợ rằng người qua đường không ném rác vào chính thùng rác, mà ném lung tung xung quanh. Cuối cùng, người ta bàn cách trồng bãi cỏ, đặt chậu hoa ngay tại đó.
Cùng với đó, các biển quảng cáo tận dụng từng khoảng trống để “chen thân” vào gây tình trạng hỗn loạn thông tin và làm mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, chế tài vẫn chưa đến mức xứng đáng để các hộ kinh doanh phải thay đổi theo đúng quy định.
 
Quảng cáo mọi lúc, mọi nơi

Ngày nay, việc quảng bá nhãn hiệu trên các phương tiện truyền thông hay nơi công cộng không còn là vấn đề mới. Nhiều nhà tài trợ đã bắt đầu nhận ra rằng, trường học là mảnh đất lý tưởng cho việc tác động lên trí não non nớt của học trò những làn sóng hình ảnh sản phẩm quảng cáo ồ ạt đã đổ về đây.
Khi sở VHTT đề nghị tháo gỡ, nhiều nơi không buồn  quan tâm hay thậm chí không dám tháo gỡ vì lo cắt tài trợ. Khi môi trường giáo dục chịu tác động của làn sóng quảng cáo, thì có thể nói, chốn bình yên nhất cũng bị xáo trộn bởi những lời chào mời khuyến mãi đặc trưng của thời đại tiêu dùng.
Cùng với đó, thời gian gần đây xuất hiện nhiều chiếc xe đạp đôi mang logo của doanh nghiệp đi khắp các tuyến phố. Những đoàn xe 3-4 chiếc chở các cô người mẫu chân dài ăn mặc kỳ quái đi một vòng khắp phố xá trong ngày nghỉ, đánh vào tâm lý của dân ghiền rượu và thuốc lá (vốn là hai thứ cấm quảng cáo).
Đó là chưa kể những hình thức tận dụng quảng cáo quá lố, dùng hình ảnh phản cảm để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Những sản phẩm nhạy cảm cũng được quảng cáo rầm rộ không chút ngại  ngùng.

Cho dù tăng cường kiểm tra, chính Sở VHTT cũng làm không xuể phần việc giám sát tình hình làm biển quảng cáo trên các bảng hiệu. Để chấm dứt tình trạng quảng cáo tràn lan, thiếu văn hóa như hiện nay, người kinh doanh cần tự giác, có ý thức với hình ảnh của mình và hướng đến những giá trị thẩm mỹ và chất lượng hơn là sự tràn lan.

Tin liên quan

Những biển quảng cáo kép ấn tượng nhất thế giới

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Mica

Tấm ốp Alu ốp tường cao cấp mà bạn nên biết

Vật liệu nhôm nhựa và vật liệu gỗ trong trang trí nội thất

Tại sao nên sử dụng tấm alu chống cháy chất lượng cao?

Hướng dẫn thi công tấm alu ốp tường

Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến

Tấm nhựa phíp cam có đặc điểm gì?

Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminium TrieuChen

5 ưu điểm bất ngờ của tấm polycarbonate

4 công dụng tuyệt vời từ tấm nhôm aluminium

Biển quảng cáo độc lạ gây xôn sao cộng đồng mạng

Đà Nẵng xảy ra vụ cháy nổ biển quảng cáo tại Head Honđa

Những hình thức biển quảng cáo phổ biến nhất

Bí quyết để có một bản in ấn đẹp nhất

Vai trò quan trọng của biển công ty trong kinh doanh

Hướng dẫn làm chữ mica siêu sáng, siêu đẳng cấp

Các chất liệu phổ biến làm biển công ty văn phòng

Quy trình thiết kế gia công lắp đặt biển quảng cáo

Công nghệ in LATEX trong nghành quảng cáo