Trang chủ ➢ Tin tức & tư vấn

Tại sao nên sử dụng tấm alu chống cháy chất lượng cao?

Giới thiệu các loại alu chống cháy và sự khác nhau giữa các loại alu thường và alu chống cháy phổ biến. Báo giá các loại tấm alu chống cháy cao cấp cho các công trình, dự án quy mô.

Sự khác nhau giữa tấm alu thường và alu chống cháy:

 • Alu chống cháy là loại tấm ốp phức hợp nhôm không sử dụng lõi nhựa mà thay vào đó là lõi nhôm toàn bộ. Tấm ốp phức hợp lõi nhôm hay còn gọi tắt là ACCP cấu cấu tạo bởi lớp nhôm có cấu trúc đặc biệt, có nhiều tính năng tốt hơn và đặc biệt là khả năng chống cháy rất tốt.
 • Alu thường được cấu tạo từ các hai lớp nhôm là lớp nhôm phủ, lớp nhôm đáy và lớp lõi bằng nhựa nên còn gọi là tấm ốp nhôm nhựa alu. Lớp lõi nhựa này có nhiều loại như lớp lõi nhựa có khả năng chống cháy, lớp lõi nhựa nguyên sinh cấu tạo từ nhựa thường.
 • Tấm alu chống cháy thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời và công trình kiến trúc đòi hỏi chất lượng cao nhất như ốp alu trường học, ốp alu siêu thị, ngân hàng, tòa nhà văn phòng..

Các loại alu chống cháy phổ biến

Alu alcotop chống cháy

 • Hiện nay thị trường trong nước có rất ít nhà sản xuất tấm alu  chống cháy và nhu cầu từ thị trường chưa cao, sản phẩm alu chống cháy chỉ được các thương hiệu như công ty nhôm Việt Dũng sản xuất và phân phối với thương hiệu alu alcotop chống cháy chống cháy cao cấp ngoài trời.
 • Ngoài ra các thương hiệu phổ biến khác như Alu Alpes , alu triều chen điều có lớp chống cháy tuy nhiên lớp lõi vẫn bằng nhựa và là nhựa chống cháy TC-FR, riêng tấm Alu Alpes có lớp lõi hoàn toàn bằng nhôm.  Lớp lõi hoàn toàn bằng nhôm là điều quan trọng trong nhất khi so sánh khả năng chống cháy giữa tấm alu thường và alu chống cháy.
 • Bề mặt của Alcotop sử dụng lớp sơn là sơn cao phân tử Flo(PVDF) Kynar 500(trên 70%) và cách sơn phủ này đang nhận bảo hành 20 năm từ P.P.G. Phương pháp sơn phủ Kynar 500 dùng hợp chất Polyvinylidene Pluoride, nó được coi là công thức sơn mạ hàng đầu để giữ được độ bền lâu nhất trên bề mặt nhôm, thép mạ kẽm và mạ nhôm. Nó giúp cách âm và chống trầy xước, giữ màu sắc tấm alu bền bỉ hơn.

Ưu điểm alu alcotop chống cháy

 • Độ nhám bề mặt: Alcotop làm bằng kỹ thuật liên kết công nghệ cao nên có bề mặt láng mịn và duy trì bề mặt ưu tiên hơn tấm ốp đơn làm bằng liên kết sandwich aluminium.
 • Khả năng gia công: tấm ốp alcotop có thể diễn đạt như “sense of life” bởi vì nó có thể được cắt, uốn cong, bẻ gập hay các thao tác khác một cách dễ dàng bằng các máy thông thường.
 • Khối lượng nhẹ và độ cứng: So với độ cứng của tấm nhôm và thép không rỉ tương đương thì trọng lượng giảm từ 40-70%, là vật chất có tỉ lệ nặng và cứng là 1.1 – 1.5.
 • Độ bền, khả năng duy trì màu và khả năng chịu thời tiết: với kỹ thuật xử lý bề mặt và sơn ở nhiệt độ cao đúng theo tiêu chuẩn Kynar 500, bảo đảm tính duy trì màu sắc và chống tia cực tím. Không bị ảnh hưởng bởi sự biến động và nghiêm trọng của khí hậu hay môi trường.
 • Tính ăn mòn: Alcotop dùng aluminium làm nguyên liệu chính là nhôm A3003H và loại chống cháy là AL2O3, do đó tạo cho tính chống ăn mòn tối ưu trong môi trường có sự ô nhiễm.
 • Sự hấp thu âm thanh và sự chấn động: Alcotop FR Panel giảm âm thanh và chấn động vượt trội hơn so với tấm ốp tự do thành phần cốt lõi có cấu trúc lưỡng kép lõi nhựa ở giữa và 2 tấm nhôm 2 mặt.
Tin liên quan

Những biển quảng cáo kép ấn tượng nhất thế giới

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Mica

Tấm ốp Alu ốp tường cao cấp mà bạn nên biết

Vật liệu nhôm nhựa và vật liệu gỗ trong trang trí nội thất

Hướng dẫn thi công tấm alu ốp tường

Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến

Tấm nhựa phíp cam có đặc điểm gì?

Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminium TrieuChen

5 ưu điểm bất ngờ của tấm polycarbonate

4 công dụng tuyệt vời từ tấm nhôm aluminium

Biển quảng cáo độc lạ gây xôn sao cộng đồng mạng

Đà Nẵng xảy ra vụ cháy nổ biển quảng cáo tại Head Honđa

Những hình thức biển quảng cáo phổ biến nhất

Bí quyết để có một bản in ấn đẹp nhất

Vai trò quan trọng của biển công ty trong kinh doanh

Hướng dẫn làm chữ mica siêu sáng, siêu đẳng cấp

Các chất liệu phổ biến làm biển công ty văn phòng

Quy trình thiết kế gia công lắp đặt biển quảng cáo

Công nghệ in LATEX trong nghành quảng cáo

Biển quảng cáo Alu Mica chữ nổi ấn tượng