Trang chủ ➢ Tin tức & tư vấn

Thiết kế trần nhà hiên đại bằng vật liệu mới

Thiết kế trần nhà theo phong cách hiện đại cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh...là cách giúp kho không gian ngôi nhà bớt đi sự đơn điệu, tạo nên không gian thông thoáng. Nếu thiết hợp lý, kết hợp vật liệu, màu sắc bảo ôn còn giúp trần nhà cách nhiệt tốt hơn với tầng trên cùng sẽ làm cho ngôi trở nên ấm cúng vào mùa đông và chống nóng mát mẻ vào mùa hè.

Những kiểu thiết kế trần nhà nào đang được thông dụng hiện nay?

Thông thường hiện nay trần nhà được thiết kế giật cấp với hai loại kiểu dáng là trần chìm và trần nổi. Trần chìm là loại trần giấu xương, không nhìn thấy xương, nhìn bề mặt tấm trần chỉ thấy tấm trần xếp khít vào nhau, còn trần nổi là hệ trần lộ xương,xương trần thành các đường kẻ chia các tấm trần thành các ô, xương trần dùng để đơ tấm trần thả lên nó. Trần nhà có thể giật 01 cấp hoặc 02 cấp kết hợp đường bo uốn cong hay thẳng.

Đối với trần nhôm là vật liệu bền, đẹp và lắp đặt nhanh gọn nhất. Đây là loại trần kim loại, bề mặt được sơn tĩnh điện cao cấp. Đồng bộ với tấm trần là hệ khung xương đồng bộ, cách xếp đặt, thiết kế trần nhà linh hoạt tạo được nhiều dáng như: dùng tấm dài xếp khít hay hở, dùng tấm vuông xếp khít giấu xương hay nổi xương, phối các màng với nhau tạo độ nổi cho trần...Đóng trần cần kết hợp sử dụng các loại đèn chiếu để hắt luồng sáng xuống làm nổi bật không gian trần.

Vật liệu nào để ứng dụng thiết kế trần nhà tốt nhất?

Vật liệu chủ yếu để thiết kế trần hiện nay là trần nhôm, thạch cao, trần gỗ. Mỗi vật liệu có một sắc thái, họa tiết, diện mạo và công dụng riêng. Mỗi một vật liệu trần có cấu tạo khác nhau bởi vậy biện pháp thi công có khác biệt đôi chút. Với trần nhôm thì treo khung xương lắp tấm trần là xong - đối với trần thạch cao thì treo khung xương bắn tấm trần, bả matit, sơn phủ -  Đối với trần gỗ thì bắn đà chính, đà phụ, bắn mặt gỗ, xử lý mối nối, sơn phủ. Trong các vật liệu vừa nêu thì trần nhôm là thông minh nên lắp đặt nhanh và thuận tiện nhất.

Tin liên quan

Những biển quảng cáo kép ấn tượng nhất thế giới

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Mica

Tấm ốp Alu ốp tường cao cấp mà bạn nên biết

Vật liệu nhôm nhựa và vật liệu gỗ trong trang trí nội thất

Tại sao nên sử dụng tấm alu chống cháy chất lượng cao?

Hướng dẫn thi công tấm alu ốp tường

Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến

Tấm nhựa phíp cam có đặc điểm gì?

Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminium TrieuChen

5 ưu điểm bất ngờ của tấm polycarbonate

4 công dụng tuyệt vời từ tấm nhôm aluminium

Biển quảng cáo độc lạ gây xôn sao cộng đồng mạng

Đà Nẵng xảy ra vụ cháy nổ biển quảng cáo tại Head Honđa

Những hình thức biển quảng cáo phổ biến nhất

Bí quyết để có một bản in ấn đẹp nhất

Vai trò quan trọng của biển công ty trong kinh doanh

Hướng dẫn làm chữ mica siêu sáng, siêu đẳng cấp

Các chất liệu phổ biến làm biển công ty văn phòng

Quy trình thiết kế gia công lắp đặt biển quảng cáo

Công nghệ in LATEX trong nghành quảng cáo