Trang chủ ➢ Tin tức & tư vấn

Ưu điểm và Nhược điểm của tấm lợp lấy sáng

Tấm lợp lấy sáng hay còn gọi là tấm poly, được nhiều người biết đến và với mọi ứng dụng thực tế. Dòng sản phẩm bền và chất lượng, giá rẻ dành cho mọi người ưu thích.

Nếu như phần nền móng là cấu trúc được xây dựng đầu tiên chịu trách nhiệm nâng đỡ cả 1 công trình thì phần mái nhà là khâu cuối cùng hoàn thành công trình đó. Mái nhà có chức năng che chở tăng độ bền cho cả một kiến trúc. Từ buổi sơ khai đến nay, phần này đã được cải tiến rất nhiều, trong đó có cả việc áp dụng mái lợp lấy sáng.

Giới thiệu về tấm lợp poly

Tấm lợp lấy sáng hay còn gọi là  nhựa polycarbonate được biết đến là vật liệu lợp phổ biến tại việt nam. Nó là dụng cụ xây dựng có nhiều đặc điểm nổi bật như có thể chiếu hoặc điều hóa ánh sáng vào ngôi nhà bạn. Tính xuyên sáng cao, bền với nhiệt, bền với lực. Một số sản phẩm có thể ngăn được tia uv. Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm cụ thể của sản phẩm này.

Cấu tạo của mái lợp lấy sáng poly

Cũng như bao nhiêu loại sản phẩm khác, phần mái lợp được cấu thành từ nhiều một phần khác nhau. Nhưng cơ bản, chúng gồm tấm truyền sáng, phụ kiện hỗ trợ, khung kết cấu đỡ mái. Phần mái có khung đỡ được làm từ inox hoặc thép tùy vào yêu cầu của mỗi công trình. Vật liệu dùng cho phần mái là có thể được làm bởi kính kính cường lực hoặc tấm nhựa polycarbonate hay bất cứ vật liệu nào có khả năng truyền sáng.

Nhược điểm của tấm lấy sáng

Giá cả khá cao so với các vật liệu khác có cùng chức năng nhưng sử dụng lại bền.

Do khả năng chống tia cực tím cao hơn nên đường truyền sáng của tấm lợp này có phần không mạnh bằng kính hoặc kính cường lực. Tuy vậy, với thời tiết ở việt nam thì nó có thể không phải là nhược điểm gì quá lớn. Đặc biệt là trong những ngày hè.

Ưu điểm của sản phẩm này

Có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt khiến cho phần mái dành được lợi thế rất lớn. Trong mùa hè nó chịu được nhiệt tốt. Có thể hấp thụ nhiệt gia công lên đến 240 độ F. Khác với kính thủy tinh, tấm lấy sáng có thể uốn lạnh hoặc là uốn nhiệt dễ dàng tùy theo hình dáng mong muốn. Sản phẩm còn có sức chịu lực rất tốt so với kính và mica. Chúng có thể chịu lực mạnh hơn so với kính 250 lần. Vì thế tấm lợp lấy sáng polycòn được gọi là kính không vỡ. Ngoài ra, nó có độ bền rất cao, khối lượng nhẹ và khả năng chống tia cực tím cực tốt.

Sự cần thiết của mái lợp lấy sáng

Chắc hẳn ai cũng biết rằng tầm quan trọng của mái lợp trong công trình. Nó vừa có tác dụng giúp ổn định nhiệt độ trong nhà mà còn che chắn bảo vệ cho công trình khỏi những tác động của thời tiết, tạo nét đẹp đặc biệt cho từng kiến trúc qua mỗi thời kỳ. Phần mái  xây dựng có những đặc điểm được cải tiến khác nhau, vận dụng được nhiều công nghệ đem lại cuộc sống có trải nghiệm tốt hơn cho con người.

Trong đó phần mái lợp cải tiến thêm tấm lợp lấy sáng giúp tận dụng được ánh sáng thiên nhiên, tiết kiệm được nhiên liệu điện năng cho hầu hết công trình kiến trúc phần dưới là một phương pháp được sử dụng rất rộng rãi. Từ việc dùng các tấm vật liệu có tính xuyên sáng tốt đó, kết cấu của mái nhà sẽ vừa lấy sáng vừa giảm được trọng lượng.  Phần mái cũng có mặt phổ biến từ các công trình dân dụng cho đến công nghiệp mang lại nhiều lợi ích to lớn.

Tin liên quan

Những biển quảng cáo kép ấn tượng nhất thế giới

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Mica

Tấm ốp Alu ốp tường cao cấp mà bạn nên biết

Vật liệu nhôm nhựa và vật liệu gỗ trong trang trí nội thất

Tại sao nên sử dụng tấm alu chống cháy chất lượng cao?

Hướng dẫn thi công tấm alu ốp tường

Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến

Tấm nhựa phíp cam có đặc điểm gì?

Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminium TrieuChen

5 ưu điểm bất ngờ của tấm polycarbonate

4 công dụng tuyệt vời từ tấm nhôm aluminium

Biển quảng cáo độc lạ gây xôn sao cộng đồng mạng

Đà Nẵng xảy ra vụ cháy nổ biển quảng cáo tại Head Honđa

Những hình thức biển quảng cáo phổ biến nhất

Bí quyết để có một bản in ấn đẹp nhất

Vai trò quan trọng của biển công ty trong kinh doanh

Hướng dẫn làm chữ mica siêu sáng, siêu đẳng cấp

Các chất liệu phổ biến làm biển công ty văn phòng

Quy trình thiết kế gia công lắp đặt biển quảng cáo

Công nghệ in LATEX trong nghành quảng cáo